ช่วงโควิด-19นี้ คุณไปทำอะไรมา?

ถึง ทุกคนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นลูกเรือ


The Native Speaker Studio เป็นสถาบันที่ยึดถือเรื่องความซื่อตรง เราสร้างสถาบันนี้เพื่อให้คนเกิดความมั่นใจที่จะใช้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น รวมถึงมอบโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่ผู้เรียน ในช่วงนี้บางสายการบินต้องดิ้นรนเพื่อสร้างรายได้ บางแห่งถึงกับล้มละลาย แม้มีสายการบินที่จัดสัมภาษณ์งานทางออนไลน์ แต่อาจต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าคนเริ่มเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง


ถ้าคุณอยากทำงานเป็นลูกเรือจริง ๆ และมีคุณสมบัติพร้อม ขอให้ใช้เวลานี้เตรียมตัว การมีทักษะภาษาอังกฤษระดับดีเยี่ยมเป็นปัจจัยที่ทำให้สอบสัมภาษณ์งานผ่าน และแน่นอนว่า การฝึกภาษาต้องใช้เวลา

นับว่าสถานการณ์โควิด-19 มอบโอกาสให้คุณได้พัฒนาตนเอง ผู้ที่คิดแบบผู้ชนะย่อมสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสเสมอ

ใช้เวลานี้เพื่อฝึกฝนและพัฒนาภาษาอังกฤษ เมื่อคุณไปสมัครงานกับสายการบิน Emirates หรือ Qatar หลังจากนี้ 6 ถึง 8 เดือน คณะกรรมการจะต้องประทับใจกับความมั่นใจ การออกสำเนียง และการตอบคำถามของคุณแน่ เรามั่นใจว่า กรรมการทุกคนต้องถามคุณว่า “ช่วงโควิด-19นี่คุณไปทำอะไรมา?” แน่นอน 

ช่วงนี้ เรียนโยคะทางออนไลน์ก็ดี คุณจะได้สอบการเอื้อมหยิบของผ่าน อย่าลืมเรียนภาษาอื่นเช่น จีน ญี่ปุ่น หรืออาระบิกด้วย หากมีรอยแผลเป็นหรือสิว ก็ให้ไปรักษาผิวด้วยเลเซอร์หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผิวหนัง

คุณซันนี่ เบิร์นส์ ครูสอนการสัมภาษณ์งาน ได้ฝากคำศัพท์สามคำเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในชีวิต 

Realistic (มองโลกตามความเป็นจริง): คนแบบนี้ มีความเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดีว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ยึดหลักการที่ปฏิบัติได้จริง คิดแต่เรื่องที่เป็นไปได้ และยอมรับความจริง 

Persistence (ความมุ่งมั่น/แน่วแน่):  คือความพยายามทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างไม่ลดละ

Determination (ความอุตสาหะ/ตั้งใจ): เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะคุณจะมีความอดทนต่ออุปสรรคทุกรูปแบบ และเดินหน้าฟันฝ่าทุกปัญหาอย่างเชื่อมั่นจนกว่างานจะสำเร็จ เส้นทางของทุกชีวิตย่อมมีขวากหนามเสมอ แต่น่าเสียดายที่หลายคนทนเจ็บไม่ไหวจนล้มเลิกกลางคัน

ถ้าคุณอ่านถึงจุดนี้ ก็แสดงว่าคุณใส่ใจกับอนาคตจริงๆ จากนั้น เขียนเป้าหมายการพัฒนาตนเอง 5 ข้อ และใช้เวลา 6 เดือนเพื่อฝึกฝน เรียนรู้ และเป็นคนที่เก่งกว่าเดิม

The Native Speaker Studio ไม่ใช่สถาบันสำหรับลูกเรือเท่านั้น ที่นี่ยังช่วยสอนนักเรียนให้ได้งานในบริษัทข้ามชาติแห่งอื่น และพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันด้วย

หากคุณจริงจังกับการทำตามความฝัน และเห็นประโยชน์ของทักษะภาษาอังกฤษ สถาบันนี้ก็เหมาะสำหรับคุณ ต้องบอกก่อนว่าบทเรียนที่นี่ไม่ง่ายเลย แต่คุณจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่แน่นอน คุณสามารถส่งข้อความทาง Line หรือเพจ Facebook ของเราได้ถ้าต้องการทดสอบการพรีสกรีนแบบฟรีๆ

อย่าลืมทำใจให้เย็นๆ คิดแต่เรื่องดีๆ และศึกษาภาษาอังกฤษเข้าไว้